Hiệu chuẩn đỘ DÀI

Hiệu chuẩn ĐỘ DÀI

Độ dài – kích thước là đơn vị đo lường quan trọng. Các doanh nghiệp cần thực hiệu chuẩn định kỳ nhằm giúp quy trình sản xuất chính xác, giảm thiểu những sai sót và đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như dịch vụ.

THIẾT BỊ HIỆU CHUẨN

Thước cặp

Thước cặp hay còn gọi là thước kẹp, là dụng cụ đo đa dụng, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau nhưng chủ yếu là cơ khí chế tạo, nhựa, gỗ… Dùng để đo kích thước ngoài, kích thước trong, đo chiều sâu với độ chính xác cao và cách sử dụng tương đối đơn giản.

Panme

Panme hay còn gọi mà micromet, là dụng cụ chuyên dùng để đo kich thước đường kính, chi tiết các vật thể có hình trụ, hình ống hoặc dạng lỗ. Panme được sử dụng nhiều trong ngành cơ khí chế tạo.

Đồng hồ so

Đồng hồ so là một trong những dụng cụ đo độ chính xác gia công thông dụng nhất hiện nay, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ cơ khí, xây dựng cho đến công nghiệp, gia công máy móc, thiết bị…. Dùng để đo độ thẳng, độ đảo hướng của mặt trong và độ không song song của rãnh. Ngoài ra còn được dùng để so sánh các vị trí đo vuông góc, độ côn, độ lệch hay độ đảo,…

Pin chuẩn

Pin Chuẩn là một dụng cụ tạo ra giá trị tham chiếu về đường kính ngoài, được gia công chính xác dạng trụ tròn. Mục đích chính của pin chuẩn là để đo và kiểm tra đường kính các lỗ nhỏ,nó cũng được dùng để kiểm tra độ chính xác của các dụng cụ đo khác như panme, thước cặp…

Thước vạch

Thước vạch là dụng cụ đo phổ biến trong đời sống hằng ngày, được sử dụng trong tất cả các ngành nghề như cơ khí, xây dựng, đồ gỗ…Chính xác đến từng milimet. Chủ yếu dùng để đo chiều dài, chiều cao.

Thước cuộn

Thước cuộn hay còn gọi là thước cuộn thép, là một loại thước được sử dụng để đo đạc phổ biến trong xây dựng và nhôm kính. được sản xuất bằng thép hoặc hợp kim không bị gỉ sét. Bên trong thước có lò xo, co giãn tốt nên có thể kéo dài và thu gọn thước.

Máy đo độ nhám

Máy đo độ nhám là thiết bị đo được ứng dụng trong công việc đo mức độ nhám (hay độ bóng) trên các bề mặt kim loại sau khi hoàn thành việc gia công bề mặt, đảm bảo có độ mịn, bằng phẳng nhất. Được ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp với việc kiểm tra và đánh giá chất lượng.

Máy phóng hình

Máy phóng hình (Profile Projector) hoạt động dựa trên nguyên lý quang học. Hình dạng của vật thể sẽ được phóng to trên màn chiếu. Thiết bị có công cụ để đo lường kích thước của vật thể. Được ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp với việc kiểm tra và đánh giá chất lượng.

Máy đo ảnh tự động

Là một dạng máy đo các hình ảnh của vật thể thông qua sự trợ giúp và điều khiển của máy tính. được thiết kế để đo kích thước sản phẩm mẫu với độ chính xác cao.Máy sử dụng cấu trúc cầu chuyển động, sản phẩm đo được cố định, để đảm bảo độ chính xác và độ ổn định của phép đo, có thể đáp ứng các yêu cầu thử nghiệm của các sản phẩm phức tạp khác nhau.

Kính hiển vi

Kính hiển vi đo lường là một thiết bị phục vụ cho mục đích đo kích thước, dùng để quan sát các vật thể có kích thước nhỏ bé mà mắt thường không thể quan sát được bằng cách tạo ra các hình ảnh phóng đại của vật thể đó. Đáp ứng được những nhu cầu khắt khe trong công nghiệp.

Máy đo CMM

Máy đo CMM là viết tắt của từ “Coordinate Measuring Machine “, là thiết bị phổ biên trong phòng thí nghiệm đo lường, dùng để đo kích thước hình học các vật thể, khối… thông qua việc cảm nhận các điểm rời rạc của vật thể bằng đầu dò, có độ chính xác cao. Đầu dò được sử dụng trong máy đo tọa độ CMM bao gồm nhiều loại khác nhau: đầu dò cơ học, đầu dò quang học và đầu dò laser.