HIỆU CHUẨN áp suất

HIỆU CHUẨN áp suất

Hiệu chuẩn áp suất là việc so sánh đầu ra của thiết bị dùng để đo áp suất với đầu ra của thiết bị đo áp suất khác hoặc chuẩn đo áp suất, hiệu chuẩn để xác định độ chính xác cũng như đảm bảo đồng hồ áp suất hoạt động với độ chính xác mong muốn.

THIẾT BỊ HIỆU CHUẨN

Áp kế điện tử

Áp kế điện tử hay còn gọi là đồng hồ áp suất điện tử. Tên tiếng anh là Digital pressure gauge. Đây là một đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số hiển thị áp suất trên một màn hình kỹ thuật số tích hợp. Đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số sử dụng cảm biến áp suất để chuyển đổi áp suất thành tín hiệu điện tử.

Áp kế lò xo

Áp kế lò xo, còn được gọi là áp kế cơ, là một loại thiết bị đo áp suất trong các ứng dụng cơ học. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý lò xo Hooke, một nguyên lý cơ học cơ bản. Dựa vào sự biến dạng đàn hồi của lò xo dưới tác dụng của áp suất. Phần cuối ống được gắn với bộ truyền động, bánh răng và kim chỉ để chỉ thị, mặt ngoài được khắc vạch và số đọc.

Áp kế chênh áp

Áp kế chênh áp hay còn gọi là đồng hồ chênh áp. Có chức năng đo độ chênh lệch về áp suất giữa 2 nơi có áp suất khác nhau, bao gồm giữa các phòng hoặc các khu vực có các chức năng sử dụng khác nhau trong nhà máy.

Thiết bị chuyển đổi áp suất

Thiết bị chuyển đổi áp suất là một thiết bị chuyển đổi áp suất thành tín hiệu điện đưa về cho các bộ điều khiển xử lý. Bộ này thường được gọi với tên là cảm biến áp suất.

Công tắc áp suất

Công tắc áp suất còn gọi là Rơ le áp suất, là một thiết bị cơ khí điện tử được sử dụng để giám sát và kiểm soát áp suất trong hệ thống và đưa ra tín hiệu điều khiển khi áp suất đạt đến một mức độ nhất định.